Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tiên hợp tác Việt Nam-Nhật Bản
20/08/2015
86
Bộ phim “Hòa cùng làn gió Việt” vừa được công chiếu tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia tối qua 18/8. Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên do Việt Nam và Nhật Bản hợp tác sản xuất.

Bộ phim là câu chuyện về Misao, một người phụ nữ Nhật Bản đã 62 tuổi, sống ở Hà Nội làm nghề dạy tiếng Nhật. Bà gắn bó với Việt Nam bởi đây là đất nước mà bà đã giành nhiều tình cảm khi thời trẻ, bà đã tham gia tích cực vào phong trào chống chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam.

Mẹ của bà là cụ Shizue, 82 tuổi, bị bệnh Alzheimer và tâm thần, một người đã từng trải qua những năm tháng khó khăn, cơ cực để nuôi nấng, chăm lo cho con cái, gia đình. Trong lần trở về Nhật Bản chịu tang cha, bà Misao gặp lại mẹ sau nhiều năm xa cách nhưng cụ Shizue không còn nhận ra con. Không muốn mẹ phải vào nhà dưỡng lão, bà Misao đã quyết định đưa cụ Shizue sang Việt Nam với mong muốn được sống cùng mẹ.

Một cảnh trong phim

Bộ phim “Hòa cùng làn gió Việt” do đạo diễn Kazuki Ohmory và đạo diễn Đặng Tất Bình thực hiện dựa trên tiểu thuyết “Bà nội từ Echigo, Nhật tới sống ở Việt Nam” của Miyuki Komatsu, một nhà văn đồng thời là giáo viên người Nhật Bản, đang sống ở Hà Nội.

Nghệ sĩ ưu tú, đạo diễn Đặng Tất Bình cho biết: “Bộ phim muốn gửi gắm đến người xem: thứ nhất chúng ta phải có trách nhiệm với người già như thế nào, thứ hai là điều tôi rất cảm động đó là họ ca ngợi đất nước Việt Nam là một đất nước yên bình, thích hợp không chỉ với người già mà với mọi người ở các quốc gia khác”.

Cũng tại buổi ra mắt, khán giả yêu điện ảnh được giao lưu, trò chuyện với đạo diễn, diễn viên chính của phim như: nghệ sĩ Keiko Matsuzaka, Reiko Kusamura, đạo diễn Kazuki Ohomori, nghệ sĩ ưu tú Trần Nhượng… Sau buổi ra mắt tại Việt Nam, bộ phim sẽ ra mắt và được công chiếu từ ngày 28/8/2015 tại Nhật Bản.

Theo VOV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM