Facebook Pixel Code
scroll top
Ánh Viên – “Mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”
16/06/2015
107

“MỖI NGÀY ĐỀU NỖ LỰC NHƯ CHƯA GIÀNH ĐƯỢC GÌ”

Theo dòng sự kiện nóng hổi Seagame 2015 những ngày vừa qua, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh cô gái vàng Nguyễn Thị Ánh Viên, vận động viên đội tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam khắp các mặt báo, các trang diễn đàn, mạng xã hội. Ánh Viên khiến hàng triệu trái tim hâm mộ vờ òa vì thành tích 7 huy chương Vàng và 8 kỷ lục Seagame. Cô trở thành niềm tự hào của Việt Nam, bạn bè Quốc tế phải nghiêng mình kính nể. Vì sao Ánh Viên có thể tạo nên một kỳ tích tuyệt vời như thế ở tuổi 19?

Quả thực không hề dễ dàng với Ánh Viên khi mới chỉ 19 tuổi đã có khoảng thời gian xa nhà là 8 năm. Để có được thành tích như hôm nay Ánh Viên đã phải đánh đổi rất nhiều điều trong cuộc sống. Một năm 365 ngày,cô chỉ được ở nhà một ngày. Để chuẩn bị cho kì Seagame 2015, trong vòng 3 năm, cô gái vàng chỉ ngủ ở nhà đúng một đêm, tranh thủ gặp gia đình trước khi đi thi đấu 1 giờ đồng hồ. Cô ghi khắc trong tâm mình lời dạy sâu sắc của người thầy đã hết lòng cùng cô vượt qua mọi khó khăn: “…làm người phải có tham vọng, chấp nhận hi sinh để có được vị trí số một trong nghề nghiệp mình chọn”.

“Tiền sẽ tự động đuổi theo bạn khi bạn trở thành người tốt nhất trong lĩnh vực của mình”. Điều đó đã được chứng thực khi thu nhập mỗi năm nhờ bơi lội của Ánh Viên không dưới 500 triệu, có năm lên đến 1 tỷ đồng. Một kết quả đáng mơ ước cho các bạn trẻ. Nhưng với những gì kiếm được, cuộc sống của Ánh Viên lại chỉ đơn giản: không facebook, không internet, không điện thoại… Có thể nói quá trình tập luyện xuyên suốt cùng với một chế độ khắc nghiệt khiến cuộc sống của cô gái 19 tuổi giản dị đến mức khó tin, nhưng đối với Ánh Viên, đây là cuộc sống cô chọn và cảm thấy hài lòng với cuộc sống ấy. Điều duy nhất mà cô khát khao là “trở thành số 1”. Và bí quyết để cô thực hiện mục tiêu được chia sẻ thật đơn giản: “…ăn, ngủ và nghĩ những điều vui vẻ”.

Với cô gái chọn “nước là bạn, thầy là cha, bể bơi là nhà” này, huy chương Vàng hay các kỉ lục Seagame là những điều đáng bỏ quên, vì mỗi ngày cô đều “cố gắng như chưa giành được gì”. Những suy nghĩ của Ánh Viên khiến mọi người đều phải nghiêng mình kính nể hơn cả những gì cô đạt được. Cuộc thi của Ánh Viên tại Seagame 2015 sẽ khép lại, thành tích của người vận động viên trẻ tài năng sẽ được hàng triệu người hâm mộ nhắc đến. Rồi đây Ánh Viên sẽ được kể lại như một hình ảnh đáng ngưỡng mộ, là một tấm gương sáng cho hàng triệu bạn trẻ Việt Nam học hỏi, người ta sẽ dõi theo từng bước đi đến đỉnh vinh quang của cô. Nhưng với cô vẫn còn những đỉnh vinh quang cao hơn mà cô khát khao được chinh phục, cô vẫn còn có thể khám phá rất nhiều điều kì diệu mà bản thân có thể thực hiện được. Chúc cô sẽ đạt được ước mơ của mình, trở thành số 1!

Và ngoài kia còn rất nhiều những ước mơ, những khao khát đang cần được thắp sáng, được truyền động lực, vì tiềm năng trong con người là vô hạn.

Theo conbaotrieuphu.com

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM