scroll top
Lễ hội Tuyết "Yuki Matsuri"
20/01/2015
14
Tuyết sẽ chính thức ghé thăm Nhật Bản từ tháng 1 - tháng 2. Đặc biệt, một số nơi như Hokkaido hay vùng Tohoku sẽ nếm trải cái lạnh rất khắc nghiệt. Tuyết rơi từ ngày này sang ngày khác, có nơi tuyết rơi dày đặc, phủ cao hơn chiều cao người thường. Trong tình cảnh đó, người dân địa phương đã nghĩ ra nhiều biện pháp để sống chung với tuyết. Một trong số đó là những hoạt động vui chơi và lễ hội tuyết.

lau dai tuyet

Mất gần 1 tháng để chế tác, lâu đài khổng lồ cao 15m này rất đáng để bạn chiêm ngưỡng

Diễn ra tại Hokkaido vào tháng 2 hàng năm, có thể nói “Sapporo Snow Festival” là lễ hội tuyết nổi tiếng nhất Nhật Bản. Được tổ chức lần đầu vào năm 1950, đến năm 2015 là lần thứ 66. Tại Công viên Odori, thành phố Sapporo - địa điểm tổ chức đầu tiên trong lễ hội - bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc băng tuyết sống động với đa dạng mọi chủ đề thay đổi theo từng năm, từ công trình vĩ đại thế giới đến danh nhân, nhân vật nổi tiếng. Đặc biệt những tác phẩm khổng lồ thu hút mọi ánh nhìn phải cần sự hỗ trợ từ xe cần cẩu và đội tự vệ. Để chuyên chở toàn bộ lượng tuyết trong Lễ hội tuyết Sapporo cần phải huy động 6500 xe tải 5 tấn. Đêm xuống, thành phố lên đèn hắt chút ánh sáng dịu dàng lên tuyết trắng xóa, tạo nên khung cảnh huyền ảo như vô thực. Hiện tại, hàng năm có hơn 2 triệu khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan lễ hội này.

toa thanh sapporo

Tòa thành bằng tuyết được tái hiện một cách hoàn hảo từ phần mái đến bức tường thành

Công viên Odori

Công viên Odori - quảng trường của lễ hội - nhìn từ tháp Sapporo TV Tower lấp loáng ánh đèn, khiến bao du khách ngẩn ngơ

vảy đến râu rồng

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước sự công phu trong từng chi tiết nhỏ từ những chiếc vảy đến râu rồng

trượt tuyết ở Tsudome

Những làn trượt bằng tuyết ở Tsudome - địa điểm vui chơi - mang đến những giây phút đầy phấn khích

người tuyết

Lễ hội tràn ngập những chú người tuyết đáng yêu!

Ở thành phố Yokote, tỉnh Akita có một hoạt động đã kéo dài trong suốt gần 420 năm, tên là “Yokote Kamakura”. “Kamakura” là tên gọi một loại lều nhỏ làm bằng tuyết. Vào ngày 15, 16/2 hàng năm, người ta sẽ dựng khoảng 100 lều Kamakura trong toàn thành phố. Bên trong lều là đám trẻ con nô đùa, vừa uống rượu ngọt vừa nướng bánh dày Mochi trên bếp than, thi thoảng cất lời chào đón du khách “Haiitetanse!” (có nghĩa “Xin mời vào!”). Một bàn thờ đơn giản (Kamidana) cũng được dựng trong lều, chất chứa nhiều mong ước về mùa màng bội thu, nhà cửa yên lành gửi đến Thần linh.

lều tuyết kamakura

Cấu trúc của lều tuyết Kamakura khiến nhiệt khó thoát ra ngoài nên bên trong thực ra rất ấm áp

lều tuyết kamakura

Ánh nến lung linh trong vô vàn những chiếc lều tuyết Kamakura nhỏ xinh

Vào mùa đông, lễ hội tuyết được tổ chức ở khắp nơi nhưng chủ yếu tập trung ở miền Bắc Nhật Bản. Sự gắn kết ấm áp giữa mọi người được sinh ra bởi những hoạt động như thế này và khiến cho cái lạnh của mùa đông tưởng như khắc nghiệt trở nên hiền lành và dễ chịu hơn rất nhiều.

lễ hội Namahage Sedo

"Lễ hội Namahage Sedo" diễn ra khắp bán đảo Oga, tỉnh Akita. Dưới chỉ dẫn của Thần linh, các Namahage đánh trống và nhảy múa trên sân khấu ở ngọn núi tuyết

đèn lồng tuyết

"Lễ hội Đèn lồng tuyết Hirosaki" của thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori. Không khí vui chơi hào hứng trong trời tuyết lạnh cùng những chiếc đèn lồng tuyết do chính người dân tự làm đã khiến Hirosaki như bừng sáng

Theo www.kilala.vn

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa Nhật Bản từ Esuhai.

Tin mới