Facebook Pixel Code
scroll top
Tự làm ông già Noel siêu dễ thương chào giáng sinh
22/12/2014
33
Giáng sinh đang đến rất gần. Còn gì thú vị hơn nếu chúng ta trổ tài khéo tay bằng cách tự tạo ra những ông già Tuyết theo phong cách Origami để đón chào giáng sinh nhỉ!

Chỉ với những lõi giấy bỏ đi và một chút công sức thôi là bạn đã có thể tha hồ trang trí cho cây thông, cửa sổ, bàn làm việc,…với những ông già Noel siêu kute nhé.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những đồ dùng sau:
– Lõi giấy.
– Giấy màu đỏ
– Kéo, bút dạ đen, keo dán và một chút giấy trắng.


Những vật liệu cần thiết.


Bắt tay vào làm thôi!
Bạn hãy cắt giấy màu thành dải hình chữ nhật dán bao quanh lõi giấy, dán kín giấy màu và cắt bỏ phần giấy thừa.


Ấn hai điểm đối diện trên miệng lõi giấy lõm vào 1cm, miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy như hình minh họa. Ở miệng lõi giấy đối diện bạn ấn bìa tương tự nhưng ở thế vuông góc với mép bìa đã gấp lõm phía trên.


Bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dán chặt hai đầu nhọn của mép gập vào nhau, bạn nên đặt vào giữa phần dán một vòng dây nhỏ để tiện treo. Hai đầu nhọn của mép gập phía dưới được bẻ nhẹ sang hai bên làm bàn chân của ông già Noel.


Cắt một mẩu giấy trắng hình tam giác dán lên lõi giấy làm mặt ông già Noel, vẽ trang trí cho khuôn mặt bằng những nét đơn giản. Dùng bút dạ tô một đai đen ngang giữa lõi giấy làm thắt lưng của Noel. Bạn tô cả màu đen cho hai bên bàn chân vờ làm ủng đen, gắn hạt cườm trắng hay quả bông nhỏ trên mũ Noel nữa nhé.


Và đây là những sản phẩm hoàn chỉnh của chúng ta.

Chỉ một vài bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể hô biến những lõi giấy tưởng chừng như vô dụng thành những ông già Noel vô cùng sinh động như thế này. Thật là tuyệt vời phải không nào!

Theo vanhoanhat.com

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.

Tin mới