Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Esuhai tham gia khóa đào tạo “Bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế về xuất khẩu lao động năm 2012”
28/11/2012
79
ESO - Trong ngày 22-23/11/2012, Esuhai cùng các doanh nghiệp làm công tác Xuất khẩu lao động đã tham gia Khóa “Bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế về xuất khẩu lao động năm 2012” do Cục Quản lý lao động Ngoài nước tổ chức tại TP. HCM.

Trong ngày 22/11, các cán bộ làm công tác XKLĐ của các doanh nghiệp thuộc khu vực miềm Nam đã được Phó Cục trưởng Cục QLLĐNN Đào Công Hải cung cấp các “Kiến thức về Hội nhập kinh tế Quốc tế - Tổng quan về tình hình đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thời gian qua” bên cạnh những kiến thức tổng quan “Thị trường lao động ngoài nước” “Công tác phối hợp tạo nguồn, tuyển chọn lao động, quản lý và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan trong thời gian người lao động làm việc ở nước ngoài”  do Ông Nguyễn Như Tuấn - Phó trưởng Phòng Thị trường lao động và Ông Nguyễn Xuân Tạo - Trưởng phòng QLLĐ trình bày.

Bên cạnh đó, các nội dung “Công tác đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài”; “Công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết các khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm trong hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài”; “Công tác tài chính trong hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước” cũng đã được chú trọng trình bày trong khóa đào tạo.

Sáng ngày 23/11, sau phần trình bày của Ông Trần Hiếu Liêm - Phó trưởng Phòng Lao động Tiền công Tiền lương (Sở LĐTBXH TP.HCM) với nội dung “Công tác phối hợp giữa địa phương với doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong việc tuyển chọn lao động; Chính sách của địa phương đối với lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc và Đài Loan về nước đúng hạn…”, Ông Lê Long Sơn - Giám đốc cty TNHH Esuhai đã có bài tham luận trình bày tại hội trường với chủ đề “Công tác phối hợp giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, một số trường Nghề trong việc tuyển chọn, đào tạo lao động và giải quyết các vấn đề phát sinh, kinh nghiệm quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài, kinh nghiệm quản lý lao động Nhật Bản”.

Giám đốc Lê Long Sơn trình bày tham luận tại khóa đào tạo

Bài tham luận của Giám đốc Lê Long Sơn đã nhận được sự quan tâm theo dõi của các cán bộ tham gia khóa đào tạo, đặc biệt là chuyên đề “Đào tạo người lao động” với các nội dung cụ thể : Đào tạo tiếng Nhật - Đào tạo kỹ năng làm việc - Đào tạo ý thức làm việc (Định hướng phát triển cho người lao động : Xác định mục tiêu đi Nhật không chỉ để kiếm tiền mà cao hơn là nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ Nhật ngữ để trở về xây dựng tương lai dựa trên việc học nghề tại Nhật Bản) cùng công tác Đào tạo nâng cao cho người lao động sau khi về nước.

Khóa đào tạo thu hút sự tham gia của hơn 68 doanh nghiệp XKLĐ thuộc khu vực miền Nam

Phát biểu tổng kết tham luận của cty Esuhai, Phó Cục trưởng Cục QLLĐNN Đào Công Hải đã đánh giá cao quy trình đào tạo, phái cử người lao động sang Nhật làm việc do cty Esuhai xây dựng. Phó Cục trưởng nhấn mạnh “Thành công của doanh nghiệp xuất khẩu lao động là người lao động nâng cao năng lực bản thân thông qua thời gian đào tạo nghề tại Nhật Bản và trở về đóng góp phát triển xây dựng đất nước. Rất mong cty Esuhai và các doanh nghiệp XKLĐ sẽ luôn làm tốt công tác đào tạo, định hướng và hỗ trợ người lao động trong quá trình làm việc tại Nhật Bản và sau khi trở về nước…”

Phó Cục trưởng Cục QLLĐNN Đào Công Hải đánh giá cao quy trình đào tạo, phái cử người lao động sang Nhật làm việc do cty Esuhai xây dựng

Khóa đào tạo “Bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế về xuất khẩu lao động năm 2012” đã thu hút sự tham gia của hơn 68 doanh nghiệp XKLĐ thuộc khu vực miền Nam. Bên cạnh mục đích cung cấp thông tin về thị trường lao động ngoài nước và chính sách về xuất khẩu lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước mong  muốn các doanh nghiệp XKLĐ không ngừng hoàn thiện quy trình phái cử nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác đưa người lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM