Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Thành lập Viện Đào tạo ngôn ngữ, nhân lực Việt-Nhật
26/11/2012
88
Viện Đào tạo ngôn ngữ và Nhân lực Việt-Nhật đã ra mắt hoạt động tại tỉnh Bình Dương.

Viện trưởng Huỳnh Văn Trọng cho biết Viện có nhiệm vụ xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức giảng dạy tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp cho mọi người, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam; cung cấp các dịch vụ tư vấn về đào tạo, giảng dạy, giáo trình; trao đổi giáo viên và học sinh, sinh viên giữa các trường của Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng thời, Viện cũng tổ chức các sự kiện liên quan đến giáo dục tiếng Nhật, tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam, các nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản và các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao quyết định thành lập cho Viện trưởng Huỳnh Văn Trọng

Viện Đào tạo ngôn ngữ và Nhân lực Việt-Nhật được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương ra quyết định thành lập trên cơ sở chuyển từ Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản trước đây.

Sau hai năm hoạt động, Trung tâm đã mở các lớp tiếng Nhật năng khiếu, tiếng Nhật giao tiếp, thông dịch viên tiếng Nhật… cho hơn 2.000 học viên; tổ chức hội thảo với đối tác Nhật; xúc tiến quan hệ hợp tác với các trường, tổ chức của Nhật Bản. Trung tâm đã đáp ứng nhu cầu về trao đổi văn hóa, tìm hiểu ngôn ngữ để có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Việt trong các quan hệ kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa hai nước.

Tính đến nay, Bình Dương đã thu hút được 176 dự án của Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư hơn 3,1 tỷ USD, chiếm khoảng 1/6 vốn FDI tại Bình Dương; trong đó có Dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương (liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu-Nhật Bản và Becamex IDC-Việt Nam) có vốn đầu tư 1,2 tỷ USD vừa khởi công dự án thành phần đầu tiên (khu chung cư cao ốc Sora Grarden 1) trong tháng 11 này.

Theo TTXVN

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM