Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản tặng 100 cây hoa Anh đào cho Quảng Ninh
17/11/2012
75
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cho biết: Trong tháng 12, Nhật Bản sẽ tặng 100 cây hoa anh đào để tỉnh trồng tại một số điểm của thành phố Hạ Long và khu di tích Yên Tử (thành phố Uông Bí).

Đây hành động nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung và với tỉnh Quảng Ninh nói riêng.Ông Hậu cho hay số cây hoa anh đào trên là giống đào cổ của Nhật Bản. Toàn bộ kinh phí do phía Nhật Bản tài trợ.

Hiện các chuyên gia của Nhật đã khảo sát khí hậu, thời tiết và địa điểm trồng.

Ông Hậu cũng thông tin rằng, chỉ sau từ ba đến bốn năm trồng, cây anh đào có thể ra hoa tuy nhiên không nhiều hoa như trồng ở Nhật Bản. Khi số cây anh đào trên ra hoa, Hạ Long sẽ có thêm một sản phẩm du lịch mới.

Ông Hậu khẳng định: Chỉ trồng cây hoa anh đào tập trung ở một số điểm với số lượng cây không nhiều nên không có khả năng hình thành các “phố hoa” anh đào ở khu du lịch Vịnh Hạ Long, di sản - kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Theo TTXVN

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM