scroll top
150 điều dưỡng, hộ lý được chọn đi làm việc ở Nhật
05/11/2012
13
Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa thông báo danh sách 150 ứng viên điều dưỡng, hộ lý trúng tuyển chương trình đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình EPA năm 2012.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tiến hành tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản trong hai ngày 18-19/10, với gần 400 hồ sơ ứng viên đăng ký.

Những ứng viên trúng tuyển sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật vào cuối tháng 11. Thời gian học tiếng Nhật là 12 tháng. Trong thời gian đó, các ứng viên được miễn phí mọi chi phí học tập, ăn ở và được nhận sinh hoạt phí.

Những ứng viên sau khi học và thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật sẽ được sang Nhật Bản làm việc trong thời gian 3-4 năm. Các ứng viên điều dưỡng sẽ có ba lần được tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia, các ứng viên hộ lý được tham gia một lần. Nếu thi đỗ chứng chỉ quốc gia, ứng viên sẽ được cấp giấy phép cư trú dài hạn để làm việc tại Nhật và có thể đưa vợ/chồng, con cái sang Nhật Bản.

Mức thu nhập trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý ở Nhật Bản từ 2.000-3.000 USD/tháng/người trở lên.

Dự kiến, mỗi năm Nhật Bản sẽ tiếp nhận khoảng 500 điều dưỡng và hộ lý Việt Nam sang học tập, làm việc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất tiếp nhận hồ sơ đăng ký và triển khai chương trình cùng với đầu mối phía Nhật Bản. Không có công ty xuất khẩu lao động hay bất kỳ cá nhân nào được cấp phép thực hiện chương trình này.

Theo TTXVN

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa Nhật Bản từ Esuhai.

Tin mới