Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Học sinh tiểu học Nhật Bản tìm hiểu về Việt Nam
31/10/2012
35
Ngày 30/10, trường tiểu học Tomigaya ở quận Shibuya đã tổ chức “Ngày giao lưu quốc tế” giới thiệu về đất nước và văn hóa Việt Nam.


Các em nhỏ Nhật Bản tỏ ra hứng thú với đất nước và văn hóa Việt Nam.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tới dự buổi giao lưu này.

Phát biểu tại buổi giao lưu, thầy hiệu trưởng trường Tomigaya Yoshikazu Ozawa nhấn mạnh việc tổ chức buổi giao lưu hôm nay nhằm tăng cường sự hiểu biết về đất nước và nền văn hóa Việt Nam, đồng thời hy vọng rằng kiến thức thu được từ các buổi giao lưu quốc tế như thế này sẽ giúp các em học sinh dễ hòa nhập với môi trường sống quốc tế.

Thầy Ozawa tin rằng việc hiểu biết về đất nước và nền văn hóa sẽ giúp cho quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản phát triển bền vững, tốt đẹp hơn.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng bày tỏ vui mừng được đến thăm trường và dự buổi giao lưu này.

Đại sứ cho biết quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp và các buổi giao lưu tìm hiểu về đất nước, văn hóa Việt Nam và Nhật Bản của các em học sinh cũng sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ mong muốn các trường học Nhật Bản và Việt Nam tổ chức được nhiều chương trình giao lưu văn hóa bổ ích như vậy.

Thay mặt học sinh trường Tomigaya, em Hatsumi Nakanishi cho biết, thông qua tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và các nước, các em nhận thấy có nhiều điểm khác nhau và cho rằng việc các dân tộc trên thế giới hiểu biết về những khác biệt đó là điều rất quan trọng.

Các em cũng cho rằng những sự kiện buồn trong lịch sử xảy ra giữa các nước một phần cũng là do không có sự hiểu biết lẫn nhau. Do đó, hiểu biết và tôn trọng văn hóa nước khác sẽ giúp cho quan hệ giữa các nước tốt đẹp.

Cô Yuko Suzuki, hiệu phó trường tiểu học Tomigaya cho biết, để chuẩn bị cho buổi giao lưu này, nhà trường đã lựa chọn các chủ đề tìm hiểu về Việt Nam và để cho các em học sinh lập nhóm và tự tìm tòi, trải nghiệm. Chính điều đó khiến các em cảm thấy rất hứng thú.

Cô Suzuki hy vọng qua các buổi tìm hiểu như thế này, trẻ em hai nước sẽ ngày càng thân thiện và gần gũi nhau hơn cũng như sẽ có ngày càng nhiều người Việt Nam đến Nhật Bản và ngược lại.

Trong buổi giao lưu giới thiệu về đất nước và văn hóa Việt Nam, các em học sinh đã trình bày các công trình nghiên cứu nhỏ, nhưng hết sức sinh động về đất nước, các di sản tự nhiên và văn hóa của Việt Nam, các trò chơi dân gian, các món ăn của Việt Nam.

Các em học sinh cũng giới thiệu những thành quả nghiên cứu, tìm hiểu về Việt Nam bằng cách trình bày báo tường rất sáng tạo, sinh động.

Theo TTXVN

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.