Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
16 Thực tập sinh Việt Nam đến làm việc tại cty thủy hải sản của thành phố Nemuro
30/06/2012
167
Ngày 23.06, các thực tập sinh Việt Nam khóa 1 do Hiệp hội quản lý là Phòng Công nghiệp và Thương mại Nemuro tiếp nhận đã tham dự lễ khai giảng Khóa đào tạo trong nước tại trụ sở Phòng công nghiệp và thương mại Nemuro.

16 thực tập sinh này sau một tháng học tập trung sẽ đến thực tập tại 2 công ty chế biến thủy sản trong thời gian tối đa là 3 năm. Các thực tập sinh dù hồi hộp nhưng đã phát biểu thể hiện quyết tâm “Em biết sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng em sẽ cố gắng học hỏi để có thể vượt qua tất cả những khó khăn này”.

16 thực tập sinh nữ tuổi từ 21 đến 30 sẽ chia thành hai nhóm, 10 người sẽ làm tại công ty Kanehiro của giám đốc Hirota (Chủ tịch hiệp hội thủy sản), 6 người còn lại làm tại công ty Kanekome Takaoka của giám đốc Takaoka (Phó chủ tịch hiệp hội thủy sản).

Phòng công nghiệp và thương mại Tp Nemuro là Phòng Công nghiệp và Thương mại đầu tiên trên toàn quốc tiếp nhận lao động người nước ngoài. Tại lễ khai giảng, chủ tịch Yamashita đã phát biểu chào mừng các thực tập sinh “Nemuro đang phát triển kỹ thuật chế biến cá ngon và đảm bảo vệ sinh. Tôi nghĩ các em thực tập sinh cần nỗ lực nhiều để tiếp thu các kỹ thuật tiên tiến đó, tuy nhiên chúng tôi cũng chuẩn bị để các em có thể vừa thực tập vừa tham gia được các hoạt động của thành phố Nemuro”.

Thị trưởng Hasegawa, người hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy giao lưu giữa thành phố với Việt Nam đã phát biểu “Việc tiếp nhận thực tập sinh khóa đầu tiên là một sự kiện đáng nhớ đánh dấu bước phát triển lên tầm cao mới trong quan hệ giữa Tp Nemuro và Việt Nam. Tôi mong các em sẽ trở thành cầu nối giao lưu giữa hai quốc gia, mang những kiến thức đã học được trở về cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam”.

Bạn Lê Thị Hoa Hướng Dương (24 tuổi) sẽ đến làm ở công ty Takaoka có mơ ước sau này sẽ mở cửa hiệu bán giày ở Việt Nam đã nói lên quyết tâm của mình “Em sẽ có gắng để có nhiều cơ hội làm việc tại Nemuro hơn nữa cho các thực tập sinh Việt Nam sau này”. Bạn Nguyễn Thị Kim Yến (30 tuổi) đại diện cho các thực tập sinh công ty Kanehiro cho biết “Em rất lo vì không biết mình có làm tốt công việc hay không. Nhưng em sẽ cố gắng để tương lai trở thành thông dịch viên trong công ty Nhật”.

Ngoài 9 thực tập sinh Trung Quốc mà công ty Takaoka đang tiếp nhận, lần này công ty tiếp nhận thêm 6 thực tập sinh Việt Nam nên giám đốc Takaoka đã vui vẻ nói với chúng tôi "Ở ký túc xá ngôn ngữ chung của người Việt Nam và Trung Quốc sẽ là tiếng Nhật”   

Theo báo Kushiro - Nhật Bản

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM