Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
“Huy chương sóng thần” kích thích tinh thần VĐV Nhật
26/07/2012
20
Tất cả VĐV Nhật Bản dự Olympic London 2012 đã giành được huy chương dù chưa thi đấu phút nào. Đó là những tấm huy chương bằng gỗ được làm từ các mảnh vụn là hậu quả của trận sóng thần đổ bộ vào vùng đông bắc nước này năm ngoái.

Các em bé đi trao “huy chương sóng thần” cho các thành viên đoàn Nhật dự Olympic 2012 

  "Huy chương sóng thần"

Huy chương được chính tay các em bé sống trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa tận tay trao cho 518 thành viên trong đoàn thể thao Nhật Bản tại buổi lễ chia tay trước giờ sang London.

VĐV phóng lao Yukifumi Murakami nói trong nước mắt : “Tôi phải tiến lên và đáp lại những gì mọi người đã trao cho tôi”. Những tấm huy chương có đường kính khoảng 4,5cm, mang biểu tượng của Ủy ban Olympic Nhật Bản và được gắn cùng một dải ruybăng với những dòng chữ như: “Hãy mang về thật nhiều huy chương” hay “Chúng tôi đợi những tấm huy chương của các bạn”.

Mizuho Sato, một thành viên trong đoàn thể thao Nhật, cho biết: “Những mảnh vỡ là một kỷ niệm buồn với chúng tôi nhưng giờ đã trở thành động lực cho cuộc sống mới”.

Nhật Bản đã chi khoảng 80 triệu USD cho chiến dịch tranh huy chương Olympic London 2012. Nhật cũng đang chạy đua để được đăng cai Olympic 2020, do đó mỗi chiếc huy chương của các VĐV Nhật giành được ở Olympic London 2012 có ý nghĩa rất lớn lao.

Theo TTO

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.