Facebook Pixel Code
scroll top
TTS Vỹ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật
04/05/2012
92
ESO - Từ tỉnh Tochigi (Nhật Bản), em xin gửi lời chào cùng lời chúc sức khỏe đến các thầy cô giáo Kaizen, các anh chị công ty Esuhai cùng các bạn Thực tập sinh, các bạn học viên Kaizen !

Tiếp đến, em xin được chia sẻ niềm vui thi đậu “N2” trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ trong năm thứ 2 Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đến các thầy cô như một lời cảm ơn sâu sắc của em! Cảm ơn tất cả các thầy cô đã tận tâm giảng dạy tiếng Nhật cho em trong thời gian em học tập tại trường Kaizen.

Nhân đây, Vỹ xin được chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình học tiếng Nhật của mình đến với các bạn yêu thích tiếng Nhật hay mong muốn đến Nhật Bản học tập và làm việc trong tương lai.

Thường thì cuộc sống xa gia đình, bạn bè, người thân trên đất nước Nhật Bản sẽ khiến cho các bạn cảm thấy buồn và lạ lẫm với tất cả mọi thứ... Vì vậy, nếu không có định hướng rõ ràng cho bản thân, bạn sẽ bỏ phí rất nhiều thời gian của chính mình. Thêm nữa, một thực trạng chung hiện nay là dường như các bạn Thực tập sinh không thể thiếu “Internet” trong cuộc sống hằng ngày, thế nên mình rất muốn chia sẻ cùng các bạn: “Hãy sử dụng Internet một cách hợp lý, đừng nên lạm dụng Internet vào những trò giải trí quá nhiều vì nó sẽ làm mất hết thời gian học tập của bạn!”

Và điều quan trọng hơn hết là “Trước khi đăng ký tham gia vào chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, mong các bạn hãy định hướng thật rõ mục tiêu mà bản thân muốn đạt được trong 03 năm sống và làm việc ở Nhật và cố gắng hoàn thành mục tiêu đã định hướng !”

Góc học tập của Vỹ

Dưới đây, Vỹ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm giúp Vỹ học tiếng Nhật tốt và thi đậu N2 trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ 2011.

1. Đặt mục tiêu cụ thể

Cần đặt ra những mục tiêu cụ thể trong môt thời gian cụ thể - Ví dụ: tháng 07/2012 thi N4, tháng 12/2012 thi N3, tháng 12/2013 thi N2... để tạo động lực thúc đẩy bản thân cố gắng, không lãng phí thời gian.

2. Chọn sách

Chọn lựa những quyển sách cần thiết để học, tránh học lang mang, hay học quá nhiều trong một thời gian ngắn.

Đây là một số sách mình chọn để học:

3. Chọn thời gian học

Thời gian học hợp lý nhất định sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc học của các bạn. Mình thường ngủ sớm và thức dậy vào sáng sớm để học bài vì thời gian buổi sáng sớm thường yên tĩnh và dễ tiếp thu bài.

4. Tranh thủ học ở mọi nơi & mọi lúc

-   Tếng Nhật thì không phải chỉ đọc qua một lần có thể nhớ được nên các bạn phải học nhiều lần và sử dụng hàng ngày trong cuộc sống.    

-    Mỗi ngày khi đi làm, mình đều mang theo sổ tay để ghi chép những từ vựng mới, khi có thời gian rỗi trong công ty thì mang ra xem đi xem lại nhiều lần.

-    Ở nhà hay khi ở nơi đâu nếu gặp từ vựng mới hoặc những mẫu ngữ pháp mới, mình đều ghi lại vào sổ tay và xem lại ngay khi có thời gian.

5. Tham gia các lớp học tiếng Nhật

Tại Nhật thường có những lớp học miễn phí vào thứ 7 hoặc chủ nhật hằng tuần. Mình thường tham gia những lớp học này vì được các giáo viên người Nhật giải thích rõ ràng những thắc mắc trong quá trình học. Không chỉ vậy, qua lớp học mình còn học hỏi được những nét hay trong văn hóa, phong cách và suy nghĩ của người Nhật.

6. Mạnh dạn trong giao tiếp

Mạnh dạn nói chuyện với người Nhật để có thể thực hành các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đã học, đồng thời tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Niềm vui của Vỹ với chứng chỉ “N2”

Mong rằng những kinh nghiệm trên có thể giúp ích cho việc học tiếng Nhật cũng như cuộc sống của các bạn tại Nhật. Sau cùng mình chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong học tập, công việc và cuộc sống.

                                 Thực tập sinh N.V.Vỹ

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.

Tin mới