Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Lê Thị Thanh Thuý đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Thanh Thúy: "Hãy thử thay đổi để làm cuộc sống mình tốt hơn"
Đăng bởi Admin ngày 14-08-2019
310
0
Để thành công thì thay đổi là một trong những yếu tố cần thiết trong cuộc sống. Có thể thấy, bản chất của cuộc sống là sự thay đổi, nó diễn ra không chỉ trong hành động mà còn trong cả suy nghĩ.

Cho nên, mỗi quyết định nào đó đều có thể làm nên sự khác biệt trong cuộc đời của một người. Khi mang trong mình tâm thế đối diện và sẵn sàng thay đổi sẽ giúp cuộc sống con người có được nhiều phương tiện sống tốt hơn, nhiều cách làm hiệu quả hơn, nhiều ước vọng hơn và sống ý nghĩa hơn.

Sự thay đổi lớn và sâu sắc nhất của mình là khi mình quyết định sang Nhật làm việc với tư cách là thực tập sinh. Một người trẻ sống trong một môi trường hoàn toàn mới lạ tất nhiên sẽ gặp không ít những khó khăn. Tuy nhiên trước khi đến Nhật mình đã được các thầy cô và các anh chị tại trường Kaizen dạy tiếng Nhật cũng như hướng dẫn cho mình cách làm sao để tồn tại trong môi trường Nhật Bản, điều đó đã giảm bớt những bỡ ngỡ khó khăn khi mình sống tại Nhật.  

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Tuy nhiên để hòa đồng với cuộc sống ở Nhật, quan trọng nhất là phải biết giao tiếp bằng ngôn ngữ, vậy mà mình lại gặp khó khăn trong vấn đề đó. Những cái lắc đầu những câu “わかりません” đã gây ra rào cản cũng như sự áp lực đối với bản thân mình. Nhưng đó cũng chính là động lực để mình học tiếng Nhật. Từ đó đã giúp mình tự tin hơn, giúp mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, công việc. Hiện tại mình đã có N2 tiếng Nhật và mình rất hài lòng với những thứ mà mình đang có. Đó chính là kết quả cho sự thay đổi của bản thân, một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của mình.

Đối với những ai đã và đang gặp bế tắc trong cuộc sống, hãy thử thay đổi để làm cuộc sống mình tốt hơn. Và Esuhai – Kaizen sẽ là nơi luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các bạn đó.

Cảm ơn quý thầy cô giáo Kaizen và anh chị Esuhai luôn đồng hành và giúp đỡ em trong thời gian qua. Chúc các thầy cô và anh chị luôn khỏe mạnh để biến những ước mơ của các bạn trẻ muốn thay đổi giống như em trở thành hiện thực. 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lê Thị Thanh Thuý - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*