Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Phan Thị Bình đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Cựu học viên đạt N2] Phan Thị Bình: "Quan trọng là ý chí của bản thân"
Đăng bởi Admin ngày 26-07-2019
409
0
Mình vẫn nhớ như in ngày đầu đến Nhật, nhớ cơn mưa bất chợt của một ngày cuối tháng sáu, trời không quá nóng cũng không quá lạnh, nhớ mình của lúc đó hồn nhiên vô tư với biết bao ước mơ hoài bão…

Ba năm thấm thoát trôi qua, ba năm tưởng chừng dài vô tận ấy đã kết thúc nhanh như vận tốc ánh sáng. Với ý chí giống như “cây mọc trên sa mạc” cùng bí quyết học “mưa dầm thấm lâu”, mình đã đạt được N2 sau hơn một năm đến Nhật Bản.

Mình chia sẻ về kinh nghiệm học của mình. Theo mình, học ngôn ngữ điều quan trọng nhất chính là giao tiếp, mình không quá chú trọng đến sách vở, mình thường xem tin tức, cách kênh truyền hình Nhật Bản, ban đầu nghe mình hoàn toàn không hiểu gì… nhưng một chương trình mình nghe tới nghe lui nhiều lần, nghe cho đến khi quen tai và hiểu hết được nội dung.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Tiếp đến là giao tiếp, vì cơ hội tiếp xúc với người Nhật nhiều nên ngay từ đầu mình đã cố gắng tiếp cận người Nhật, mình cố gắng tạo các mối quan hệ thân thiết với họ. Người Nhật lúc đầu không dám mở lòng với mình vì mình là người nước ngoài nhưng sự chân thành và lòng ham mê học hỏi đã giúp mình có rất nhiều người bạn Nhật là những người trung niên. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Tiếp xúc nói chuyện hàng ngày, mình học hỏi được rất nhiều từ vựng, tiếng địa phương vùng miền không có trong từ điển, về văn hóa truyền thống, về những món ăn… khi giao tiếp trở nên quen thuộc hơn, mình bắt đầu tìm đề tài để mỗi ngày có thể nói chuyện với họ. Một năm 365 ngày, ngày nào mình cũng nỗ lực học, không nghe tin thì mình giao tiếp, không giao tiếp được mình sẽ đọc tin tức xem chương trình… cứ như thế trong hơn một năm mình đã đạt được mục tiêu của mình, không quá khó nhưng cũng chẳng dễ dàng, điều quan trọng đó chính là ý chí của bản thân.

Với những chia sẻ của mình, mình hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sắp sang Nhật.

Em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô giáo! Em xin chân thành cảm ơn sâu sắc!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phan Thị Bình - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*