Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn TRẦN THỊ LỆ CHI đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Lệ Chi: Có cố gắng sẽ có gặt hái, có gặt hái thì sẽ có động lực tiếp tục cố gắng
Đăng bởi Admin ngày 03-06-2019
472
0
Chào các bạn. Mình tên là Trần Thị Lệ Chi, mình là cựu học viên của lớp Esu139. Mình vừa hoàn thành ba năm thực tập tại Nhật Bản. Mình rất vui được chia sẻ kinh nghiệm sống, làm việc và học tập ở Nhật cho các bạn đang hoặc có dự định sẽ học tại trường KAIZEN YOSHIDA SCHOOL, mong sẽ giúp các bạn có thêm động lực, thêm tự tin cho hành trình của mình.

Châm ngôn sống của mình là CÓ CỐ GẮNG SẼ CÓ GẶT HÁI, CÓ GẶT HÁI SẼ CÓ ĐỘNG LỰC, gặt hái được nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ cố gắng của bản thân, gặt hái ít thì nó vẫn là gặt hái, nó sẽ là động lực để đạt được những gặt hái lớn hơn.

Mình có đọc bài chia sẻ của chị Trần Nữ Quỳnh Thư, chị có nói: “Ngôn ngữ quyết định 70% chất lượng cuộc sống khi bạn ở nước ngoài”. Bản thân mình cảm thấy câu nói này rất đúng.

Thời gian đầu, khi mình vừa bước chân đến Nhật, điều làm mình buồn nhất là mỗi khi đi chơi, hay giờ giải lao, có người Nhật cả người Việt, mọi người hay nói chuyện rôm rả với nhau, mình hiểu được nội dung câu chuyện, nhưng mình không thể hòa nhập vào câu chuyện đó, bởi vì mình không thể nói được các bạn ạ. Hầu như mình chỉ cười, gật đầu, lâu lâu lại “確かに”, kiểu đồng tình vô điều kiện. Cứ như vậy, mình lại lười ra ngoài, lười nói chuyện và tự ti hẳn đi.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Thời gian sau đó, mình quyết tâm học tiếng Nhật, lúc đầu thì không có phương pháp học cụ thể, mình học theo cảm tính, chỉ tập trung học từ vựng và luyện kaiwa. Mình cố gắng nói sao cho người Nhật hiểu mình đang nói gì và rất may là người Nhật rất nhiệt tình sửa lỗi sai cho mình.

Mình tận dụng thời gian buổi sáng để học từ vựng, những từ khó nhớ mình sẽ ghi chú lại và thường xuyên đặt ví dụ sau đó nhờ người Nhật sửa sai giúp mình. Với phương pháp học này, mình cải thiện được phần nào khả năng giao tiếp và phản xạ của bản thân. Khi bản thân đã thấy rõ được thành quả của sự cố gắng, mình lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa!

Qua bài chia sẻ, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến cô Đấy, cô Nhài, thầy Hào, thầy Giang, là những Thầy cô đã trực tiếp dạy cho mình từ những ngày còn phiên âm tiếng Việt trên đầu chữ [ひらがな]. Cảm ơn những buổi Oden đầy ý nghĩa từ thầy Lê Long Sơn, cảm ơn tất cả quý Thầy cô đã nhiệt tình chia sẻ, nhiệt tình giúp đỡ để chúng em của hiện tại so với ba năm về trước trưởng thành hơn rất nhiều.  

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai TRẦN THỊ LỆ CHI - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*