Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Phan Văn Ninh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Cựu học viên đạt N2] Văn Ninh: "Dành 01 tiếng mỗi ngày học tiếng Nhật"
Đăng bởi Admin ngày 18-05-2019
473
0
Hôm nay, Esuhai tiếp tục gửi đến các bạn những chia sẻ đến từ Văn Ninh, cựu học viên Esuhai - Kaizen. Với thời gian làm việc tại Nhật Bản 3 năm, Văn Ninh đã có cho mình những bí quyết học tập tiếng Nhật ra sao. Cùng đọc bài viết sau đây nhé!

Các bạn Kaizen thân mến.

Các bạn đã đặt mục tiêu gì khi đi Nhật chưa? Khi ở Việt Nam đang học tiếng Nhật, có lẽ chúng ta chưa thể nào hình dung cụ thể được nước Nhật, con người, cuộc sống ở nơi mà mình chuẩn bị đặt chân tới sinh sống, học tập và làm việc ba năm sẽ ra sao phải không các bạn!?

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Văn Ninh (bên trái, ngoài cùng) chụp hình với gia đình người Nhật (Ảnh: NVCC)

Tôi cũng giống như các bạn, tôi bắt đầu vào trường Kaizen học tiếng Nhật rồi mới chuẩn bị mọi thứ để sang Nhật. Thật sự khi ở Việt Nam tôi chưa thể nào suy nghĩ được quá nhiều thứ ở tương lai nên lúc đó tôi cũng rất cố gắng để học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Nhưng qua Nhật, tôi mới bàng hoàng nhận ra tiếng Nhật của mình vẫn chưa thể đủ để giao tiếp cho người Nhật hiểu. Rồi ngày ngày cứ trôi qua, đi làm xoay ca ngày đêm rồi tăng ca, đôi lúc tôi thật sự rất mệt mỏi nhưng tôi vẫn cố gắng dành 01 tiếng mỗi ngày để học tiếng Nhật.

Thời gian đầu không hề dễ dàng gì cả. May mắn là tôi làm chỗ nhiều người Nhật, mọi người hòa đồng giao tiếp, nói chuyện với nhau nhiều hơn nên dần dần tôi đam mê tiếng Nhật. Nghĩ đến cảm giác những gì mình muốn nói, mình đều có thể diễn đạt và mọi người hiểu nên tôi rất vui.

Tiếng Nhật tốt hơn, tôi tự tin đi chơi nhiều nơi, khám phá nhiều chỗ, cùng bạn bè chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi ở Nhật. Nếu bạn có một vài người bạn Nhật thì thật sự rất vui. Mọi người đã giúp đỡ mình giao tiếp, phát âm tốt hơn trước rất nhiều. Bạn hãy tìm một niềm vui, niềm hứng thú với tiếng Nhật để cuộc sống ở Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Đối với tôi, nước Nhật, tiếng Nhật đã thay đổi cuộc đời tôi, mở ra một cánh cửa rộng hơn ở tương lai phía trước.

Qua đây em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới công ty Esuhai và quý thầy cô Kaizen đã tạo điều kiện và dạy nhiều điều hay giúp em và các bạn thực hiện được ước mơ của mình. Mong cho công ty, nhà trường ngày càng phát triển và giúp đỡ nhiều bạn hơn! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phan Văn Ninh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*