Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
Chúc mừng bạn Bích Hoài đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Bích Hoài: “Tôi sợ rằng nếu tôi không học thì ý chí của tôi sẽ vụt tắt”
Đăng bởi Admin ngày 04-03-2019
484
0
Là một câu chuyện ngắn chia sẻ về cuộc sống, công việc và việc học tiếng Nhật của Bích Hoài trong thời gian thực tập kỹ năng tại Nhật.

Các bạn thân mến!
Hokkaido nơi tôi đã đến rất lạnh, tôi cảm nhận độ lạnh đến thấu xương, thách thức bản thân tôi phải nỗ lực hơn khi sống ở nơi đây. Nhiều đêm bão tuyết, tôi ngồi suy ngẫm vui buồn lẫn lộn, buồn vì không được gặp người thân trong thời gian dài nhưng được qua nước bạn làm việc là cơ hội để kiếm tiền giúp đỡ cho gia đình và học hỏi, phát triển bản thân.

Nhật Bản đẹp lắm các bạn ạ. Từ con người đến môi trường đều yên bình. Rào cản đầu tiên tôi phải đối mặt chính là ngôn ngữ, với vốn kiến thức vừa đủ nhưng chưa thực hành nhiều thì việc giao tiếp với người bản xứ rất khó, hầu như là không thể nói và nghe được. Đặc biệt là công việc, nếu không hiểu được tiếng Nhật thì không thể làm được!

Mỗi tối về, sau khi hoàn thành xong các việc cá nhân là tôi lao mình vào học tiếng Nhật, tôi sợ rằng nếu tôi không học thì ý chí của tôi sẽ vụt tắt.

Mỗi ngày tôi luôn tranh thủ giờ nghỉ trưa để giao tiếp với các cô chú người Nhật. Những ngày tăng ca bận rộn thì việc học tiếng Nhật là điều rất khó khăn nhưng tôi không từ bỏ tiếng Nhật và nhờ tất cả những nỗ lực không ngừng của bản thân, tôi đã đạt N2.

Ở nước Nhật, tuy ngôn ngữ khác nhau, phong tục tập quán khác nhau nhưng tình cảm con người thì luôn đầy ắp. Mỗi dịp lễ tết truyền thống Việt Nam là tôi lại nhận được lời chúc từ các bạn Nhật.

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng thì không có mục tiêu gì là không thể hoàn thành! Trong tay tôi là tấm bằng N2, tương lai của tôi chắc chắn sẽ rộng mở hơn. Xin chân thành cám ơn thầy Lê Long Sơn cùng các thầy cô giáo Kaizen vì nếu không có quý thầy cô thì em đã không tìm được con đường phát triển bản thân.

Mong các bạn Kaizen hãy luôn cố gắng học tập, chăm chỉ trong công việc, rèn luyện bản thân, đặt mục tiêu N2 và nỗ lực hành động để đạt được mục tiêu N2. Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Bích Hoài - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*