Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Tấn Phát đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Tấn Phát “Chúng ta có đủ sức mạnh để vượt qua mọi thử thách tưởng chừng như không thể vượt qua!”
Đăng bởi Admin ngày 12-02-2019
262
0
Thân chào các bạn! Mình kể với các bạn lời rất thật là mình đã từng nghĩ mình không thể tiếp tục làm việc ở Nhật trong những tháng đầu làm việc…

 

Công việc của mình là lắp ráp các chi tiết cho ghế của xe hơi. Công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn nhưng tỉ mỉ. Khi mình nhìn người Nhật làm thì rất là nhanh nhưng mình thì ngược lại, dù đã cố gắng hết sức nhưng cũng không thể kịp với thời gian… Khi đó, mình rất mệt và rất đau tay, mình đã nghĩ mình không thể tiếp tục được nữa…

Khi làm ở Việt Nam, công việc của mình bình thường, không đến nỗi vất vả và không quá sức của mình, nhưng khi bắt đầu công việc ở Nhật thì mọi thứ khác xa hoàn toàn với những gì mình đã nghĩ.

Nhưng vì gia đình, mình đã nghĩ tích cực “Nếu mọi người làm được thì mình cũng sẽ làm được”. Người Nhật ở công ty đã giúp đỡ mình rất tận tình. Có lúc rất mệt, tay rất đau nhưng mình vẫn phải làm và khi mà đã vượt qua được sự mệt mỏi và những cơn đau thì mình đã thích nghi được với công việc.

Mình mong các bạn khi gặp khó khăn trong công việc như mình thì đừng vội bỏ cuộc, hãy từ từ cố gắng! Khi không ngừng cố gắng, chúng ta có đủ sức mạnh để vượt qua mọi thử thách tưởng chừng như không thể vượt qua!

Trong hai tháng đầu thì hầu như mình không học tiếng Nhật vì khi đi làm về rất mệt và chỉ muốn ngủ. Khi mình đã thích nghi được cuộc sống ở Nhật thì mình bắt đầu tiếp tục học.

Mình nghĩ nếu đã sống ở Nhật mà không học tiếng Nhật thì chúng ta có lẽ đã bỏ lỡ rất nhiều điều hay mà tiếng Nhật mang đến cho ta, chẳng hạn như:

  • Không thể đi chơi cùng với người Nhật.
  • Không thể giao tiếp.
  • Không thể có một cuộc sống thú vị và vui vẻ được.

Thời gian đầu tiếng Nhật của mình rất yếu, nghe nói chắc được khoảng 20%~30%, nhưng cũng rất may mắn là cùng làm chung với mình là người Nhật. Ngày đầu thì mình rất ngại giao tiếp vì tiếng Nhật của mình còn rất yếu nhưng từ từ mình cũng đã thay đổi cách suy nghĩ và mình bắt đầu nói nhiều hơn.

Khi sống ở Nhật, mình thấy được một điểm chung ở người Nhật là người Nhật rất nhiệt tình và tận tâm với những gì họ làm. Mỗi khi mình nói chuyện với người Nhật mà họ không hiểu hoặc là họ nói mà mình không hiểu thì họ sẽ giải thích cho đến khi mình hiểu thì mới thôi.

Và mình có một lời khuyên cho tất cả các bạn đang học tiếng Nhật là thường xuyên giao tiếp thì tiếng Nhật mới khá được.

ĐỪNG SỢ SAI MÀ KHÔNG DÁM NÓI, KHÔNG DÁM GIAO TIẾP! SAI ĐỂ SỬA VÀ SAI ĐỂ HOÀN THIỆN.

Mỗi ngày mình biết thêm được khoảng 15~20 từ vựng bao gồm có cả kanji và cách đọc, mình viết từ vào sổ tay và mang theo bên mình, cứ mỗi lần học từ mới là mình dành một chút thời gian ôn lại từ cũ.

Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 15~30 phút để đọc báo, tài liệu tiếng Nhật thì chắc chắn tiếng Nhật của bạn sẽ khá lên và tiến đến gần mục tiêu N2 hơn.

Mình và các bạn đều rất may mắn khi được đào tạo bài bản ở trường Kaizen. Hãy không ngừng nỗ lực! Mình tin khi nỗ lực hết mình các bạn sẽ đạt được mục tiêu N2 và trải nghiệm thời gian thật tuyệt vời khi sống và làm việc tại Nhật! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Tấn Phát - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*