Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Thanh Quang đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Thanh Quang: Nhất định phải học tiếng Nhật ít nhất 5 phút mỗi ngày!
Đăng bởi Admin ngày 18-01-2019
3367
0
Thân chào các bạn học viên Kaizen. Mình là Thanh Quang, cựu học viên lớp Esu 115. Mình rất biết ơn trường Kaizen đã giúp mình và các bạn trẻ thực hiện hoài bão sang Nhật làm việc và phát triển bản thân. Sau ba năm làm việc tại Nhật Bản, mình chia sẻ cùng các bạn những lời khuyên chân thành nhất.

 

Mình đến Nhật vào tháng 5/2015. Trước đó, mình cũng đã được nghe các bạn đàn anh đi trước kể về công việc trong công ty, nhưng đến khi chính mình làm công việc đó thì mới hiểu được cái cảm giác khó khăn vất vả là như thế nào.

Những lúc khó khăn gian khổ thì chỉ có bản thân mình mới hiểu được rõ nhất và cũng chính mình sẽ phải đối mặt với khó khăn đó. Nhiều hôm đi làm về mình không muốn ăn cơm nhưng học 5-10 phút thì nhất định phải thực hiện quyết không nản lòng các bạn ạ!

Để có được N2, các bạn phải thường xuyên chăm chỉ học tiếng Nhật, rảnh lúc nào học lúc đó. Mình thì không có thời gian để dành ra 2 tiếng học mỗi ngày như các bạn khác, bởi đi làm về muộn và rất mệt nên không đủ thời gian 2 tiếng để học, nhưng mình tranh thủ những thời gian như: giờ nấu ăn, đạp xe đến công ty… cứ tranh thủ học lúc nào được là học thôi các bạn ạ!

Trước khi đến Nhật mình chỉ đạt trình độ N5. Mình đặt ra kế hoạch mục tiêu rõ ràng. Mỗi năm mình thi 01 lần và đã đậu sau 01 lần thi. Các bạn cố gắng nghe nhiều, người Nhật phát âm rất khó nghe, đó là chưa kể khi họ sử dụng tiếng địa phương hay tiếng lóng.

Chỗ mình ở cũng không có lớp học tình nguyện nên việc học thêm cũng khó khăn nhưng theo mình nghĩ học ở đâu cũng là học, các bạn ra siêu thị mua đồ hay đi dạo tại các khu công viên vui chơi giải trí, những nơi đó bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều người, cứ như vậy vốn tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên rất nhanh chóng đấy.

Trong công việc, người Nhật cực kỳ kỹ tính, tỉ mỉ với từng chi tiết và tuân theo tuần tự đã được quy định sẵn. Các bạn phải đặc biệt chú ý tới những điều này vì AN TOÀN LAO ĐỘNG là SỐ 01. Bạn cố gắng nghe những gì người Nhật nói, không hiểu thì hỏi lại cho hiểu thì thôi, đừng e ngại mà để mình bị thiệt thòi nhé!

Cuối cùng mình xin kính chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các bạn học viên luôn giữ được niềm yêu thích tiếng Nhật và các bạn sẽ luôn đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Chúc các bạn may mắn và luôn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Thanh Quang - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*