Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Thái Học đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Thái Học “Chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa, một chút nữa thôi!”
Đăng bởi Admin ngày 09-01-2019
2159
0
Phan Thái Học là cựu học viên của lớp Esu 102. Sau khi kết thúc chương trình thực tập kỹ năng 03 năm tại Nhật Bản trở về nước, bạn đã nhận được sự đánh giá tốt từ phía công ty tiếp nhận Nhật Bản và đạt được chứng chỉ N2.

Dưới đây, Thái Học chia sẻ cùng các bạn học viên Kaizen bí quyết học để thi đạt N2:

KHI HỌC Ở TRƯỜNG KAIZEN

Học và nắm vững 25 bài Mina No Nihongo.

MỘT THÁNG Ở HIỆP HỘI

Lúc xuất cảnh, mình cũng khá tự tin, nhưng thật sự khi sang sống trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Nhật, thì thật sự mình đã hơi sốc khi khả năng nghe của mình không được tốt.

Thời gian ở trung tâm 01 tháng để học văn hóa của người Nhật, khi tiếp xúc và nói chuyện với thầy (cô) người bản xứ, phần vì ngữ pháp và từ vựng còn hạn chế, phần vì tốc độ nói và ngữ điệu của người bản xứ khá nhanh nên mình nghe hiểu không kịp, vì thế chưa thể dùng tiếng Nhật để diễn tả điều mình muốn nói. Nhưng thầy (cô) và những người Nhật mà mình đã tiếp xúc rất thân thiện và nhiệt tình, luôn cố gắng lắng nghe và giúp đỡ mình, chính điều đó đã làm cho mình có động lực để cố gắng tự học tiếng Nhật.

Mình thường xin nán lại ở phòng riêng (phòng tự học) của trung tâm đến 23h30 để học ngữ pháp của Mina No Nihongo (từ bài 26 ~ bài 50).

  • Thức dậy sớm lúc 5h sáng để học từ vựng.
  • Mỗi ngày mình học một bài và trong 01 tháng ở trung tâm trước khi về công ty mình đã tự học hoàn thành hết 50 bài Mina No Nihongo.

Và mình cũng nhận ra rằng khả năng nghe của bản thân cũng đã tăng lên khá nhiều so với lúc đầu.

KHI VỀ CÔNG TY LÀM VIỆC

Sau giờ làm ở công ty về, mình cố gắng tiếp tục việc tự học tiếng Nhật, có những ngày mệt mỏi về ăn xong chỉ muốn nghỉ ngơi và ngủ.

Những lúc ấy mình tự nhủ với bản thân “Nếu mình ngủ sẽ có một giấc mơ, nhưng nếu mình học sẽ giải thích được giấc mơ” và giấc mơ của mình là có thể tự tin giao tiếp với người Nhật và có được N2 trước khi về nước. Câu nói đó làm động lực cho mình mỗi ngày, mình chia nhỏ mục tiêu, đặt ra thời hạn để hoàn thành. Sau khi thi đậu N3, mình tiếp tục học thi N2.

Khi đạt được N3, mình có được một vốn từ nhất định và ngữ pháp, mình chuyển sang đọc sách tiếng Nhật và nghe chương trình radio NHK của Nhật.

Mình cố gắng 30 phút mỗi ngày cho việc nghe và 1 tiếng cho việc đọc sách mỗi ngày. Khả năng nghe và đọc hiểu của mình dần tăng lên và mình đã thi đậu N2.

Khi hoàn thành mục tiêu N2 đã đặt ra, còn lại 1 năm ở Nhật mình muốn cải thiện khả năng nói, vì vậy cuối tuần hay những ngày lễ mình hay đi ra ngoài chơi để tiếp xúc với người Nhật nhiều hơn. Mình đã kết bạn được với một số người bạn Nhật và cuộc sống mình cũng trở nên thú vị hơn.

Mình nhớ lúc còn nhỏ khi mới tập đi xe đạp, mình và các bạn cũng đã té lên, ngã xuống, nhưng cứ cố gắng một vài lần rồi cuối cùng cũng tự đi được.

Điều mình muốn nói ở đây là việc học tiếng Nhật cũng vậy cũng giống như việc tập đi xe đạp vậy, sẽ có những lúc khó khăn, mệt mỏi nhưng mình tin chỉ cần các bạn hãy “Cố gắng thêm một chút nữa, một chút nữa thôi” và các bạn sẽ thành công! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Thái Học - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*