Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Anh Tuấn đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Anh Tuấn “Hãy đến Nhật nếu bạn muốn tạo nên bước ngoặt cho cuộc đời mình!”
Đăng bởi Admin ngày 06-12-2018
471
0
Các bạn thân mến! Mình đã trở về Việt Nam sau thời gian làm việc tại Nhật và đã gặt hái được rất nhiều thành công, vượt xa so với mục tiêu đơn giản ban đầu của mình. Bởi mục tiêu ban đầu của mình có lẽ cũng giống như phần lớn các bạn trẻ chỉ đơn giản là “kiếm tiền”.


Sau khi tốt nghiệp đại học, mình lựa chọn đến Nhật làm việc. Sau 06 tháng học tiếng Nhật và văn hóa Nhật tại trường Kaizen, mình đã thêm vào cho cuộc đời mình mục đích cao cả hơn việc kiếm tiền, đó là “học tiếng Nhật và phong cách làm việc của người Nhật”.
Chỉ với 06 tháng ngắn ngủi, nhưng mình đã được quý thầy cô giáo Kaizen trang bị rất nhiều kiến thức làm hành trang vững bước đến Nhật và trong lòng mình luôn thầm biết ơn thầy Hiệu trưởng cùng quý thầy cô giáo Kaizen!

Lần đầu tiên đặt chân đến Nhật, có nhiều điều lạ lẫm đối với mình! Công việc không quá khó nhưng cũng không đơn giản đối với những người không thật sự cố gắng và nỗ lực. Thời gian đầu thực sự rất khó khăn với mình, rào cản đầu tiên là ngôn ngữ nhưng cũng chỉ mất vài tháng đầu để hòa nhập thôi bởi con người nơi đây rất thân thiện, dễ gần với nụ cười luôn nở trên môi. Người Nhật rất lịch sự, lời chào, lời cám ơn luôn thường trực trong họ… khiến cho người đối diện luôn cảm thấy mình được tôn trọng.

Mình đã nhanh chóng hòa nhập và học được cách làm việc hiệu quả của người Nhật, không để lãng phí một giây phút nào trong khi làm việc. Vì thế mỗi phút giây làm việc mình không thấy nhàm chán và cảm thấy thật có ý nghĩa! Đó cũng là cách mà mình áp dụng trong việc học tiếng Nhật để đạt được N2.

Dù là con trai nhưng mình rất nhớ nhà, những ngày lễ tết là lúc mình muốn ở gần gia đình nhất… nhưng rồi cũng cố gắng vượt qua. Ba năm sống và làm việc ở Nhật là quãng thời gian mình thấy mình thay đổi nhiều nhất, cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, khẳng định được khả năng tự lập của bản thân, hơn thế mình còn học được rất nhiều kinh nghiệm sống và nâng cao năng lực tiếng Nhật.

Hiện mình đang tiếp tục học N1 với mong muốn có thêm nhiều cơ hội làm việc chung với người Nhật. Có cơ hội nhất định mình sẽ quay trở lại Nhật. Khi làm bất cứ một việc gì cũng đều có những khó khăn và thử thách, nếu bạn vượt qua được nó thì đó chính là cơ hội cho bạn. Hãy đến Nhật nếu bạn muốn tạo nên bước ngoặt cho cuộc đời mình!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Anh Tuấn - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*