Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Ngô Thị Chi đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Ngô Thị Chi “Cố gắng thêm một chút, các bạn sẽ thành công!”
Đăng bởi Admin ngày 24-09-2018
237
0
Các bạn thân mến! Mình đã đạt được mục tiêu N2 khi làm việc ở Nhật và mình xin chia sẻ cùng các bạn một vài kinh nghiệm học của mình, mong rằng sẽ hữu ích đối với các bạn Kaizen mình.

MÌNH QUYẾT TÂM HỌC TIẾNG NHẬT dựa vào nền tảng tiếng Nhật đã học ở trường Kaizen và lập thời gian biểu học tập.

MÌNH DÀNH TẤT CẢ THỜI GIAN RẢNH để học tiếng Nhật và học trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như:
*Tập thói quen xem tivi để nghe tin tức
*Khi đi siêu thị, chú ý đọc cách sử dụng trên các sản phẩm.
*Quan sát các bảng hiệu giao thông, các bảng quảng cáo ở các cửa hàng khi đi ra đường... nhờ đó, giúp mình nhớ rất nhiều chữ Kanji
*Kết bạn với một số người Nhật trên facebook, trò chuyện với họ để mở rộng mối quan hệ đồng thời nâng cao tiếng Nhật.

TRONG CÔNG VIỆC - tích cực giao tiếp với người Nhật nhiều hơn, những lúc giải lao mình trò chuyện với mọi người về những điều trong cuộc sống hay chia sẻ về những tin tức mà mình đã biết. Nếu không hiểu điều gì, mình hỏi trực tiếp người Nhật và nhận được sự chỉ bảo. Khi nói chuyện, mình thường nhìn khẩu hình miệng và lắng nghe giọng điệu của họ để bắt chước nói theo. Và cứ thế, dần dần mình nói chuyện với người Nhật một cách tự nhiên, có cảm xúc và thân thiện hơn.

ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC N2 - mình cũng đã trải qua hai lần trượt N3 vì lúc đó mình học theo cảm tính mà không có lộ trình học cụ thể. Rút ra kinh nghiệm từ đó, mình lập cho mình một lộ trình hợp lý, chọn giáo trình phù hợp, chọn sách Nihongo no Soumatome để học.
Dù có mệt mỏi như thế nào, mình vẫn duy trì việc học mỗi ngày và học tập đã trở thành một thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mình từ lúc nào không hay.

Cứ như thế, sau một năm cố gắng mình đã vượt qua mọi khó khăn để có được N2.

Đạt được mục tiêu N2, ngoài lòng biết ơn sâu sắc dành cho quý thầy cô giáo Kaizen, mình muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng “Dù có khó khăn như thế nào đi nữa, mình nghĩ cứ cố gắng thêm một chút là sẽ làm được thôi các bạn ạ!”

Chúc các bạn thành công!
 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Ngô Thị Chi - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*