Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
Việt – Nhật trao đổi Bản ghi nhớ hợp tác về chương trình tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định
01/07/2019
253
Dưới đây là thông tin chính thức từ Bộ Tư pháp Nhật Bản, Esuhai lược dịch để các bạn cùng nắm thông tin nhé!


Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) vừa được ký kết giữa Việt Nam và Nhật Bản liên quan đến tư cách lưu trú kỹ năng đặc định, áp dụng từ tháng 4 năm 2019 tại Nhật Bản. Bản ghi nhớ hợp tác này nhằm loại trừ các công ty trung gian có ý định xấu liên quan đến tư cách lưu trú “kỹ năng đặc định”.

Song song, Chính phủ Nhật Bản đã xúc tiến ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) với 9 quốc gia (Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ) nơi dự kiến phái cử lao động vào Nhật Bản.
 Hôm nay ngày 1 tháng 7, dưới sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Abe Shinzo, Bộ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng bộ tư pháp Yamashita Takashi đã trao đổi bản ghi nhớ hợp tác tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định.

Theo như bản ghi nhớ hợp tác này, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam sẽ hợp tác với Bộ Tư Pháp, Bộ Ngoại Giao, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội, Tổng cục cảnh sát Nhật Bản thông qua các mục “Chia sẻ thông tin để phái cử và tiếp nhận nhân lực được phù hợp và thông suốt, bao gồm thông tin về thu tiền gửi bảo đảm của các công ty trung gian, quy định phí bồi thường và vi phạm nhân quyền”, “Thảo luận khắc phục sự cố cần cải thiện để vận hành chế độ phù hợp” sẽ phấn đấu loại bỏ các thành phần môi giới trung gian có ý định xấu, đồng thời thúc đẩy việc tiếp nhận một nguồn nhân lực có ích từ Việt Nam.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM