Facebook Pixel Code
Du học ngành Điều dưỡng | Vừa học vừa làm với mức lương 45 triệu/tháng   |Xem chi tiết | Đăng ký tham gia ngay
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện > Esuhai vì Cộng đồng
Esuhai cùng chung tay vì một trái đất "khỏe mạnh" - Kỳ 2
15/04/2019
607
Trong bài viết lần trước với chuyên đề “Esuhai vì Cộng đồng” – “Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường”, Esuhai đã đưa ra 2 cách thức đơn giản để bảo vệ môi trường mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được là phân loại rác thải và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường.

Ở kỳ này, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn những các thức hiệu quả trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

“Sử dụng những bóng điện tiết kiệm điện, các thiết bị điện có gắn nhãn tiết kiệm năng lượng cũng là một phương pháp hiệu quả để tiết kiệm nguồn năng lượng chúng ta đang có”

Chúng ta đều biết, nguồn tài nguyên thiên nhiên hiện nay đã dần trở nên cạn kiệt. Bởi với cách sử dụng lãng phí, không tiết kiệm thì không điều gì có thể tồn tại mãi mãi. Đất nước ta được ưu ái so với nhiều nước trên thế giới về tài nguyên thiên nhiên, song nếu không sử dụng một cách tiết kiệm thì các nguồn tài nguyên đó sẽ cạn kiệt trong nay mai và dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Chiến dịch Giờ trái đất với khẩu hiệu Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ môi trường cũng đang lan tỏa nhiều thông điệp thiết thực và kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường sống “xanh”. Bằng những hành động rất giản đơn, rất nhỏ như tắt máy lạnh, ti vi, máy tính,... khi rời phòng hoặc tắt bớt một bóng điện khi không cần thiết.

Tại Esuhai – Kaizen, toàn bộ nhân viên, giáo viên và học viên đều tuân thủ quy định tắt hết các thiết bị điện khi rời văn phòng hoặc lớp học.

Các công tắc điện được dán nhãn để được sử dụng đúng cách, đúng mục đích mà không bị lãng phí. Đặc biệt, văn phòng làm việc cũng được thiết kế thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời.

Tiết kiệm năng lượng từ ý thức đến hành động - vừa là nét đẹp văn hóa, vừa là cách thiết thực và hiệu quả nhất góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta, chính vì vậy Esuhai rất mong muốn tất cả mọi người sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong việc lan tỏa đến cả gia đình, xã hội.

Khi vấn đề ô nhiễm môi trường do bao ni lông trở thành vấn nạn của toàn cầu thì chúng ta mới thực sự để tâm đến câu chuyện hạn chế sử dụng túi ni lông, chiến dịch “nói không với túi ni lông”, “ngày không túi ni lông” và nhiều sáng kiến để bảo vệ môi trường.

Không thể phủ nhận sự tiện dụng của túi ni lông trong sinh hoạt hằng ngày, nhưng khi hệ quả của nó ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường và sức khoẻ con người thì cần lắm những biện pháp hữu hiệu.

Trong đó phương pháp sử dụng túi thân thiện với môi trường đang là ưu tiên hàng đầu như: Sử dụng túi ni lông tự hủy sinh học được làm từ nguyên liệu hữu cơ, có khả năng phân hủy nhanh. Bên cạnh đó, rất nhiều người đã ứng dụng nhiều cách khác như dùng túi giấy hoặc hộp thủy tinh để đựng và bảo quản thực phẩm; túi vải hay giỏ để đi siêu thị, thậm chí là có những nơi không sử dụng túi ni lông hoặc áp dụng cả lá cây để gói thức ăn,…

Như kỳ trước, khi đề cập đến việc sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, Esuhai cũng đã “khoe” về chiếc túi đựng giày thân thiện dành riêng cho học viên KaizenYoshidaSchool.

Đây là chiếc túi không chỉ thể hiện nét đẹp văn hoá của học viên Esuhai – Kaizen, mà còn là việc hạn chế sử dụng bao ni lông để bảo vệ môi trường, thể hiện trách nhiệm trước cộng đồng, mang ý nghĩa gìn giữ, bảo tồn, trân trọng những giá trị tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

Vẫn là những cách thức đơn giản để góp phần giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta, các bạn hãy tiếp tục cùng Esuhai - Kaizen chung tay #hành_động_vì_ một_trái_đất_khỏe_mạnh #esuhai_vì_cộng_đồng #livegreen nữa nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM