Facebook Pixel Code
Du học ngành Điều dưỡng | Vừa học vừa làm với mức lương 45 triệu/tháng   |Xem chi tiết | Đăng ký tham gia ngay
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Esuhai tham dự Hội nghị 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
04/10/2018
68
Ngày 04/10/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

 

Hội nghị có sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu đại diện các bộ, ngành Trung ương, địa phương, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội, hàng nghìn nhà đầu tư nước ngoài, trong nước, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới... Công ty Esuhai đã vinh dự được Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi thư mời tham dự Hội nghị đặc biệt này.

Chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có hiệu lực từ ngày 1/1/1988 theo Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong 30 năm qua, điểm nổi bật trong chính sách thu hút FDI là tập trung thu hút vốn FDI cho hoạt động đầu tư trong nước, công nghệ cao, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách nhà nước và quan trọng hơn là chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến nay, Việt Nam đã thu hút được 25.949 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 326,3 tỷ USD từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 84% số dự án là đầu tư theo hình thức 100% vốn nước ngoài. Vốn thực hiện luỹ kế ước đạt 180,7 tỷ USD, bằng 56% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.

Đầu tư nước ngoài hiện là nguồn vốn bổ sung quan trọng, chiếm khoảng 25% tổng vốn đầu tư cả nước, đóng góp khoảng 20% GDP, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đóng góp quan trọng vào xuất khẩu, tạo nên giá trị xuất khẩu lớn. Ngoài ra, FDI góp phần tạo việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thay đổi cơ cấu lao động. Tính đến nay, khu vực doanh nghiệp có vốn FDI đang tạo việc làm cho hơn 3,6 triệu lao động trực tiếp và 5-6 triệu lao động gián tiếp. Đồng thời, góp phần nâng cao trình độ công nghệ, tạo sức ép cạnh tranh. Cùng với bổ sung nguồn vốn cho đầu tư phát triển, mở rộng thị trường, các doanh nghiệp FDI sẽ góp phần chuyển giao kỹ năng quản lý cho người Việt Nam, tạo sức ép cạnh tranh, đổi mới công nghệ đối với các doanh nghiệp trong nước.

Hội nghị lần này còn kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư cấp quốc gia nhằm quảng bá về giá trị, vai trò, tiềm năng, cơ hội và môi trường đầu tư tại Việt Nam với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

 

Trước đó, vào ngày 10/9/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã chủ trì "Diễn đàn đầu tư Việt Nam tại Kyushu" tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Tại diễn đàn này, Công ty Esuhai với vai trò là một cơ quan phái cử của Việt Nam đã tham dự và có bài phát biểu với chủ đề: “Chìa khoá tiếp nhận nhân sự Việt Nam thành công”. Ngay sau diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng trực tiếp gửi thư mời Công ty Esuhai tham dự Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam diễn ra tại Hà Nội vào ngày 04/10.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM