Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
ESUHAI với Đại chiến Con Quay - KOMA TAISEN lần thứ II tại TP.HCM
14/10/2015
41
ESO - Ngày 10.10.2015, cuộc thi Con Quay - KOMA TAISEN lần thứ II tại TP.HCM do Hiệp hội con quay Nhật Bản và công ty Esuhai phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tại triển lãm METALEX VIETNAM (799 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM).

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của ông  Yakabe Yoshinori - Phó tổng lãnh sự quán Nhật Bản, ông Yasuzumi Hirotaka - Trưởng văn phòng JETRO tại Tp.HCM, ông Midorikawa Kenji - Hội trưởng Hội thi con quay ngành chế tạo Nhật Bản, ông Hirate Yosuke - Trưởng ban điều hành cuộc thi Koma Taisen 2015, ông Lê Long Sơn - Giám đốc công ty Esuhai cùng đại diện 20 đội thi đến từ các doanh nghiệp chế tạo cơ khí, các trường Đại học, Cao đẳng và đông đảo khán giả cổ vũ cuộc thi.       

Phát biểu trước cuộc thi, ông Lê Long Sơn - Giám đốc công ty Esuhai cho biết “Cuộc thi chính là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) gia công cơ khí, chế tạo máy có cơ hội thể hiện kỹ thuật, công nghệ, năng lực thiết kế với đối tác trong nước và Nhật Bản.Công ty Esuhai rất vinh dự khi được là đơn vị ủy thác tổ chức cuộc thi con quay - KOMA TAISEN lần thứ II tại TP.HCM. Thông qua cuộc thi, các DN hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ có dịp gặp gỡ, giao lưu, mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh, xây dựng mối liên kết nhằm nâng cao năng lực sản xuất và chuyển giao kỹ thuật giữa các DN Việt Nam và Nhật Bản”.

Điều kiện bắt buộc để được tham gia cuộc thi chính là con quay thi đấu có đường kính phải dưới 20mm và được thiết kế và chế tạo bằng sự tập trung mọi kỹ năng mà xí nghiệp đang có. Đại hội được tổ chức nhằm tuyển lựa đội thắng đại diện cho Việt Nam tham gia đại hội thi con quay quốc tế tại Nhật Bản năm 2016. Thông qua cuộc thi, các DN gia công cơ khí, chế tạo máy không những có thể học hỏi, nâng cao kiến thức, tìm kiếm ý tưởng mới về gia công cơ khí mà còn là dịp để quảng bá kỹ thuật chế tạo của DN mình thông qua việc tăng cường giao lưu với các đơn vị bạn tham gia cuộc thi và khách xem thi đấu con quay.

Các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng 1 chọi 1, con quay của đội nào có khả năng đẩy con quay của đối phương ra khỏi bàn quay hoặc quay lâu hơn con quay đối phương sẽ là đội chiến thắng; đội nào thắng 2 ván liên tục là thắng cuộc và trận đấu kết thúc.

Các trận đấu lần lượt diễn ra trước sự cổ vũ hào hứng và nhiệt tình của khán giả. Người chơi từ hai đội tập trung toàn lực vào các ngón tay để khi quay con quay đạt tốc độ cao nhất và bền vững nhất. Bàn quay được thiết kế lõm phần giữa để hai con quay va chạm vào nhau. Với hình thức thi đấu đối kháng như vậy, con quay nào được thiết kế với kỹ thuật cao hơn sẽ chiến thắng.

Sau một ngày tranh tài, chức vô địch đã thuộc về đội Hoàng Ân - đại diện cho công ty TNHH cơ khí chính xác Hoàng Ân, hạng nhì thuộc về trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM và hạng ba thuộc về trường ĐH Lạc Hồng.

Đội Hoàng Ân với chiếc cup Vô Địch, tấm vé thông hành đến cuộc thi KOMA TAISEN ở Nhật Bản cùng những phần quà lưu niệm từ Ban tổ chức

Công ty Esuhai đã cùng đồng hành và hỗ trợ toàn diện cho cuộc thi từ giai đoạn chuẩn bị cho đến ngày khai mạc hội thi KOMA TAISEN TP.HCM 2015. Các thiết kế phông nền sân khấu, băng rôn quảng cáo, catalogue, bảng thi đấu cùng các thiết kế sử dụng cho cuộc thi (giải thưởng, bàn thi đấu, bảng tên các đội dự thi…) cũng đã được cty Esuhai đảm trách thực hiện. Nhân sự công ty Esuhai cũng đã hỗ trợ tích cực cho KOMA TAISEN 2015 trong vai trò trọng tài, MC và công tác tổ chức trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Giám đốc Lê Long Sơn (bìa trái) và nhân sự Esuhai hỗ trợ cuộc thi chụp hình lưu niệm cùng ông Hirate Yosuke - Trưởng ban điều hành cuộc thi Koma Taisen 2015 (thứ hai từ phải sang)

Anh Xuân Lanh - Trợ lý Giám đốc công ty Esuhai trong vai trò trọng tài cho cuộc thi con quay

Các đội dự thi cùng Ban tổ chức trong tấm hình kỷ niệm

Hội thi Con Quay - KOMA TAISEN lần thứ II tại TP.HCM đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ các nhà chuyên môn cũng như khối doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Công ty Esuhai - KaizenYoshidaSchool chúc cuộc thi KOMA TAISEN 2016 tại Nhật Bản sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.


VIDEO CUỘC THI CON QUAY - KOMA TAISEN 2015

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.