Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Chủ tịch JICA thăm Esuhai - Kaizen Yoshida School
01/03/2014
32
ESO - Sáng ngày 24.02.2014, cty Esuhai - Kaizen Yoshida School (KYS) đã vinh dự tiếp đón Giáo sư Tanaka Akihiko - Chủ tịch cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA (The Japan International Cooperation Agency) và các thành viên của tổ chức JICA đến thăm nhân chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam.

Mở đầu buổi gặp, Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn thay mặt cho toàn thể nhân viên Esuhai, giáo viên và học viên KYS gửi lời cảm ơn trân trọng đến Chủ tịch Tanaka Akihiko cùng các thành viên đại diện cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA đã dành thời gian đến thăm Esuhai - KYS. Giám đốc bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn đến tổ chức JICA vì sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của tổ chức trong việc hỗ trợ vốn xây dựng trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật Việt - Nhật, trung tâm đã khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 12.09.2013. Giám đốc thông tin đến tổ chức JICA số liệu nhân sự phái cử sang Nhật làm việc qua các năm và cho biết sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn nữa chương trình đào tạo, giáo dục ý thức, nâng cao năng lực nhân sự nhằm đáp ứng tốt hơn nữa các yêu cầu tuyển dụng từ các cty Nhật Bản. Giám đốc tin tưởng với sự ủng hộ từ JICA, Esuhai - KYS sẽ ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

Tiếp đến, Anh Satomura Yusuke - Trợ lý Giám đốc Esuhai đã báo cáo cùng cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA tổng quan hoạt động, kết quả đã đạt được cùng các kế hoạch, dự án Esuhai - KYS đang và sẽ triển khai trong thời gian tới (ảnh dưới).


Đại diện các bạn học viên KYS tham gia chương trình kỹ sư và chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản do cty Esuhai phái cử cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA đã tạo điều kiện cho các bạn có môi trường học tập khang trang, hiện đại. Các bạn hứa sẽ luôn nỗ lực, quyết tâm học tiếng Nhật, tác phong, văn hóa… trong thời gian học tại KYS để làm việc, học hỏi phát huy tối đa năng lực trong thời gian làm việc ở Nhật, và sau đó trở về cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. Tiếp đến, các bạn đã đồng thanh hát vang bài hát tiếng Nhật “Shiawase - Hạnh phúc” để bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành gửi đến Chủ tịch Tanaka Akihiko và các thành viên của đoàn (Ảnh dưới).

Trong lời phát biểu tại buổi gặp, Giáo sư Tanaka Akihiko - Chủ tịch cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo cùng rất nhiều tình cảm Esuhai - KYS đã dành cho JICA. Chủ tịch Tanaka Akihiko cho biết “Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật Việt - Nhật” là dự án viện trợ phát triển chính thức đầu tiên JICA dành cho doanh nghiệp tư nhân nước ngoài sau 10 năm gián đoạn. Hỗ trợ của JICA cho Việt Nam đều khắp các lĩnh vực và JICA đặc biệt quan tâm đến đầu tư giáo dục. Công việc Esuhai đã và đang thực hiện là công việc cần thiết cho sự phát triển Việt - Nhật và JICA tin tưởng Esuhai sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời sẽ ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn cho mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch Tanaka Akihiko cũng căn dặn các bạn học viên KYS hãy luôn cố gắng học tập và rèn luyện để biến ước mơ của bản thân trở thành hiện thực.


Giám đốc Lê Long Sơn trân trọng gửi tặng quà lưu niệm đến Giáo sư Tanaka Akihiko - Chủ tịch cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA


Chủ tịch Tanaka Akihiko cùng các thành viên của đoàn chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo, nhân viên Esuhai - KYS và các học viên

Sau buổi gặp, Giám đốc Lê Long Sơn đã hướng dẫn Chủ tịch Tanaka Akihiko cùng các thành viên của đoàn thăm quan tòa nhà, văn phòng Esuhai, văn phòng giáo viên và dự giờ các lớp học của các bạn học viên tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại NB (ảnh dưới).
Trực tiếp cảm nhận không khí học tập sôi nổi, tích cực của các lớp, Chủ tịch Tanaka Akihiko đánh giá cao năng lực tiếng Nhật, thái độ tác phong của giáo viên và học viên KYS. Ngài nhắn nhủ các bạn hãy luôn nỗ lực học tập, không ngừng trau dồi kiến thức trong thời gian học tại KYS.


Chủ tịch Tanaka Akihiko cùng các thành viên của đoàn chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo, nhân viên Esuhai - KYS trước tiền sảnh

Chuyến thăm của Chủ tịch Tanaka Akihiko cùng các thành viên cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA không chỉ là niềm vinh dự mà còn là sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn để Esuhai - Kaizen Yoshida School ngày càng nỗ lực nhiều hơn nữa trong hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật Việt - Nhật. Esuhai - KYS xin chúc cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA luôn phát triển vững mạnh và trong vai trò, trách nhiệm tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản, JICA sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Việt Nam nói riêng và các nước đang phát triển nói chung.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.

Tin mới