Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Hội Thảo Tuyển Dụng Làm Việc Tại Nhật Bản - Chương Trình Hợp Tác Giữa Công Ty Esuhai & Đại Học Đông Á
17/01/2014
150
ESO - Sáng ngày 04.01.2014, Hội thảo tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản - Lễ ký kết hợp đồng nguyên tác về việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa công ty Esuhai & ĐH Đông Á đã diễn ra trang trọng tại trường ĐH Đông Á (63 Lê Văn Long, TP. Đà Nẵng). Tham dự hội thảo có sự hiện diện của Tiến sỹ khoa học Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng Đại học Đông Á, Phó GS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á, Ông Lương Minh Sâm - Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng, Hiệu trưởng Kaizen Yoshida School - Giám đốc Công ty Esuhai Lê Long Sơn, đại diện Phòng LĐTB - XH Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cùng đông đảo các bạn sinh viên trường ĐH Đông Á.

Hội thảo đã thu hút hơn 300 bạn sinh viên (SV) đã tốt nghiệp hoặc đang theo học tại trường ĐH Đông Á với mong muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt tại Nhật Bản (NB) trong các lĩnh vực cơ khí, điện tử, thủy sản, kỹ thuật công nghiệp….

Toàn cảnh Hội thảo Tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản

Mở đầu hội thảo, Phó GS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á đã gởi lời cảm ơn trân trọng đến cty Esuhai - Kaizen Yoshida School. Bà bày tỏ sự đánh giá rất cao sứ mệnh đào tạo và phái cử nguồn nhân lực VN sang làm việc tại NB của cty Esuhai. Bên cạnh đó, Bà cho biết thực trạng trong 3 năm liên tục từ 2011 đến 2013, lượng doanh nghiệp (DN) phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động hoặc bị phá sản ngày càng tăng khiến cho số lao động bị mất việc ngày càng nhiều. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến số đông SV tốt nghiệp gặp khó khăn khi tìm việc. Nhận thấy NB là thị trường lao động đầy tiềm năng và cty Esuhai là một trong những đơn vị phái cử uy tín trong lĩnh vực này, Đại học Đông Á quyết định ký kết thỏa thuận với Cty Esuhai về hợp tác đào tạo, tuyển dụng và giới thiệu việc làm tại thị trường lao động (LĐ) NB với mục tiêu mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm hơn. Bà khẳng định đây sẽ là một bước khởi đầu tốt đẹp, mở ra hướng đi mới cho sinh viên của trường. Cuối lời, bà chúc hội thảo thành công tốt đẹp (ảnh bên).

Kế đến, ông Lê Long Sơn - Giám đốc cty Esuhai kiêm Hiệu trưởng Kaizen Yoshida School khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược, quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản đã có những bước phát triển ngoạn mục đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác lao động. Với triết lý “Tiếp sức sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam cho các nhà sản xuất Nhật Bản và tận dụng cơ hội tốt nhất để phát triển nguồn nhân lực nòng cốt thực hiện công nghiệp hóa đất nước” thì đây không chỉ là cơ hội vàng đối với cty để trở thành cầu nối cho sự phát triển Việt - Nhật mà còn là cơ hội vàng để kiến tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản thông qua chương trình việc làm tại NB do cty xây dựng.

Thầy khẳng định hợp đồng ký kết giữa trường ĐH Đông Á và cty Esuhai sẽ là cơ hội lớn cho các bạn trẻ tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và năng lực Nhật ngữ để chuẩn bị cho con đường phát triển nghề nghiệp sau khi về nước (ảnh dưới).


Phó GS-TS Trần Thị Hồng trao tặng hoa cho Giám đốc sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng Lương Minh Sâm (Thứ 2 từ phải sang), Giám đốc cty Esuhai Lê Long Sơn

Tiếp theo, Tiến sĩ khoa học Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á cùng Hiệu trưởng trường Kaizen Yoshida - Giám đốc cty Lê Long Sơn ký kết bản Hợp đồng nguyên tác thiết lập quan hệ hợp tác giữa ĐH Đông Á và cty Esuhai với các nội dung: Hội thảo tuyển dụng làm việc tại NB; Hợp tác chiêu sinh đào tạo & giới thiệu việc làm; Chiêu sinh đào tạo & giới thiệu việc làm; Tổ chức hội thảo tuyển sinh du học NB; Hỗ trợ trong việc tư vấn, xúc tiến đầu tư thương mại từ NB vào thị trường khu vực miền Trung Việt Nam & ngược lại (ảnh dưới).

Trong bài phát biểu của mình, ông Lương Minh Sâm - Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng đã khẳng định trong tương lai có rất nhiều doanh nghiệp (DN) NB đầu tư vào ĐN và đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn trẻ mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nhiều điều kiện thuận lợi phát triển toàn diện bản thân. Ông cho biết thêm trong năm 2014, hai DN NB đã chính thức thông báo với ngành hữu quan TP về việc tuyển dụng trên 1000 lao động có tay nghề trong lĩnh vực CNTT. Bên cạnh đó, các DN NB có yêu cầu rất cao trong công việc, vì vậy ngoài khả năng chuyên môn, các bạn trẻ ngay từ bây giờ hãy nâng cao năng lực Nhật ngữ, nắm bắt được tinh thần, thái độ làm việc cũng như văn hóa, lối sống của người Nhật để sớm thành công trong công việc (ảnh bên).

Tiếp theo, Phó Hiệu trưởng Kaizen Yoshida School Satomura Yusuka đã khẳng định Việt Nam là điểm đến hấp dẫn thu hút đầu tư nước ngoài trong đó 1/3 nguồn đầu tư đến từ các DN Nhật Bản. Đây không chỉ là cơ hội lớn cho các DN VN trong lĩnh vực cung cấp nguồn nhân lực cho DN NB mà còn cho các bạn trẻ muốn học tập và làm việc tại đất nước NB. Đồng thời, anh thông tin đến các bạn nội dung quy trình phái cử TTS cùng nội dung đào tạo tại KaizenYoshidaSchool gồm Đào tạo tiếng Nhật, Đào tạo phong cách làm việc chuyên nghiệp và Giáo dục Oden (Giáo dục các nguyên tắc sống và làm việc nhằm giúp các học viên nỗ lực, cố gắng không vì những lợi ích trước mắt mà vì những lợi ích lâu dài trong tương lai của bản thân). Anh nhấn mạnh đến các bạn cty Esuhai sẽ không chỉ cùng đồng hành, hỗ trợ các bạn trong suốt thời gian thực tập kỹ năng tại NB mà còn tổ chức những khóa đào tạo nâng cao dành cho các TTS sau khi về nước nhằm giúp các bạn đủ tự tin ứng tuyển vào các DN sản xuất tại VN (ảnh bên).

 

Tiếp theo, anh Văn Khánh - Trưởng phòng Tạo nguồn đã thông tin đến các sinh viên điều kiện tham gia cũng như các ngành nghề tuyển dụng trong chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản hệ 1 năm và 3 năm.

Sau đó, anh cung cấp những thông tin chi tiết đến các bạn về chương trình Thực tập kỹ năng như chương trình đào tạo, chi phí đào tạo, chế độ phúc lợi cùng nghĩa vụ và thủ tục pháp lý khi tham gia chương trình. Cuối lời, anh chúc cho các bạn trẻ hãy tự tin, tìm ra con đường mới phát triển cho bản thân thông qua chương trình việc làm tại NB.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG

•       Trình độ           : Tốt nghiệp Đại học

•       Độ tuổi            :  Dưới 30

•       Cao/nặng       : Nam 158cm/50kg ; Nữ 153cm/45kg

•       Mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật

•       Nghề nghiệp ưu tiên có nghề phù hợp.

•       Kinh nghiệm ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc

 NGÀNH NGHỀ TUYỂN DỤNG

•       Cơ khí chế tạo

•       Thiết kế máy

•       Cơ điện tử

•       Công nghệ tự động

•       Kỹ thuật công nghiệp

•       Cơ khí Ô tô

•       Điện tử/Tự động hóa/IT

Tiếp đến, các bạn trẻ đã có thời gian hỏi đáp trực tiếp với Thầy Lê Long Sơn với các vấn đề xoay quanh chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản (ảnh dưới).

Sau khi hội thảo kết thúc, cty Esuhai đã tổ chức sơ tuyển và sơ vấn nhằm tuyển chọn những bạn trẻ có đủ điều kiện cho chương trình làm việc tại NB. Nội dung các bài kiểm tra bao gồm kiểm tra IQ, kiểm tra tay, mắt và tính cách (ảnh dưới).

Công ty Esuhai khẳng định hợp đồng ký kết thiết lập quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Đông Á và cty không chỉ đánh dấu sự phát triển trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ tốt nghiệp tại trường ĐH Đông Á. Công ty tin rằng trong tương lai cty và trường ĐH Đông Á sẽ đào tạo nguồn nhân lực ưu tú cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, đóng góp vào quá trình xây dựng công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM