Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
JICA CHO ESUHAI VAY ĐẦU TƯ 200 TRIỆU YÊN THÔNG QUA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI VIỆT NAM
17/11/2011
23
~HOẠT ĐỘNG CHO VAY MỞ LẠI SAU 10 NĂM, BẮT ĐẦU TỪ DỰ ÁN ĐÀO TẠO NHÂN LỰC~

(Hanoi Jiji) Ngày 11 vừa qua, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký kết hiệp định cho vay đầu tư cho dự án “Hỗ trợ đào tạo nhân lực cho ngành sản xuất Việt Nam” thông qua ngân hàng Á Châu (ACB), ngân hàng tư nhân thương mại lớn nhất Việt Nam (trích từ sơ đồ hệ thống đăng trên trang web JICA).
Do đợt cải cách hợp lý hóa pháp nhân đặc biệt nên từ năm 2001 JICA đã tạm ngưng cho vay đầu tư. Tuy nhiên, với mong muốn thúc đẩy việc đầu tư ra nước ngoài của các công ty tư nhân vốn đang ngày càng giảm vì khủng hoảng kinh tế, từ tháng 3 năm nay JICA đã bắt đầu lại hoạt động này. Sau khi vượt qua quá trình thẩm tra dựa trên “Chiến lược phát triển mới 2011” của chính phủ Nhật, việc đầu tư cho vay vốn Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) đã được mở lại sau 10 năm.

Ngân hàng Á Châu (ACB) sẽ cho công ty Esuhai – Công ty đào tạo, giới thiệu nhân lực của Việt Nam vay lại 200 triệu yên. Công ty Esuhai sẽ dùng số tiền này để xây dựng trường học nhằm mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Nhật, tác phong làm việc, huấn luyện nghề. Nhờ hệ thống cho vay 2 bước này mà JICA có thể giảm thiểu được rủi ro so với cho vay trực tiếp.

Công ty Esuhai trong tương lai sẽ mở rộng hơn nữa nghiệp vụ giới thiệu thực tập sinh trở về nước sau khi hoàn tất thực tập tại Nhật Bản đến các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Cán bộ phụ trách dự án của JICA cho biết “Vấn đề nhân lực tại công ty bản địa đang trở thành vấn đề lớn trong kinh doanh đối với các công ty Nhật Bản, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ. Bằng việc cho vay đầu tư cho công ty Esuhai, chúng tôi kỳ vọng sẽ cống hiến cho việc thúc đẩy đầu tư sang Việt Nam của các công ty Nhật”.

Trích từ nguồn tin báo Hanoi Jiji, ngày 11 tháng 11 năm 2011

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.

Tin mới